Cách lắp bản lề chữ A có gì khó không. Bản lề chữ A dùng cho các loại cửa nào? Những bản lề chữ A có nhiệm vụ như thế nào trong bộ cửa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ những vấn đề đang thắc mắc.

Cửa sổ bản lề chữ A

Trong hệ cửa sổ thì bản lề chữ A là phụ kiện chính để giúp cho một bộ cửa có thể hoạt động được. Bản lề chữ A dùng cho những hệ cửa sổ mở quay, mở hất. Dòng cửa sổ mở hất bắt buộc phải dùng đến bản lề chữ A. Còn riêng đối với cửa sổ mở quay có thể lắp bản lề chữ A hoặc bản lề 2D.

Bản lề chữ A được làm từ thép mạ inox 304 chống gỉ. Vì vậy những bộ cửa sổ đóng mởkhi gặp mưa, nắng đều được đảm bảo tốt. Những bản lề chữ A có tải trọng trung bình từ 22kg cho đến 40kg. Bản lề dựa trên nguyên lý chuyển động ma sát để thiết kế lên các kích thước bản lề sao cho phù hợp giúp hạn chế cánh cửa khi có sự va đập.

Góc mở của bản lề ma sát có thể mở tối đa lên 90 độ. Tùy thuộc vào từng vị trí để lựa chọn góc mở sao cho phù hợp. Với cửa mở quay thì để góc mở là 90 độ. Còn đối với cửa mở hất thì góc mở thường nhỏ hơn 90 độ.

Cách lắp bản lề cửa nhôm

Trước khi lắp đặt cần kiểm tra xem loại bản lề cần lắp đã đúng kích thước hay chưa? Những ốc vít để liên kết bản lề vào khung bao và khung cánh. Chuẩn bị máy bắn vít.

  • Bước 1: Xác định cửa mở theo hướng mở hất hay mở quay.
  • Bước 2: Lắp khung bao vào cốt tường
  • Bước 3: Bắt bản lề chữ A vào khung cánh trước. Với mỗi 1 cánh cửa thì bản lề chữ A sẽ có 2 chiếc được lắp vào 2 bên. Nếu là cửa mở hất thì lắp 2 bên của chiều rộng cánh, còn mở quay thì lắp vào 2 cạnh chiều dài (thông thường các cửa sổ làm theo hình chữ nhật)
  • Bước 4: Khung cánh được đưa lên bắn vít vào các lỗ trên bản lề chữ A để liên kết khung cánh với khung bao. Bản lề chữ A khi lắp xong phải đảm bảo khung cánh đóng mở được linh hoạt, liên kết chặt chẽ với khung bao. Cửa nhôm khi đóng lại phải được kín khít không có khe hở, Bản lề 2 bên phải đối xứng cân bằng nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *